เต๋า สมชาย ชมลูกชายตอบได้ดี หลังเพื่อนถามทำไมพ่อเลิกกับ นัท มีเรีย

ต้องบอกเลยว่าเป็นคุณพ่อและคุณลูกที่น่ารักมากๆ สำหรับ เต๋า สมชาย และ ลูกชายคนเล็ก น้องสุขใจ ที่ก่อนหน้านี้ น้องสุขใจได้เล่าให้ นัท มีเรีย ฟังว่า ถูกเพื่อนที่โรงเรียนถามว่า ทำไมพ่อยูถึงเลิกกับแฟนเก่า ซึ่ง น้องสุขใจ ก็ตอบเพื่อนไปว่า ก็ไปฟังเพลงรักไม่ช่วยอะไร เดี๋ยวก็รู้หมดเลย

ซึ่งจากเรื่องราวดัวกล่าวล่าสุด เต๋า สมชาย ก็ออกมาเปิดใจว่า เป็นคำตอบที่น่ารักดีและใช้ได้เลย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองก็ได้ถามลูกไปแล้วว่า ฟังเพลงนั้นรู้เรื่องเหรอ ลูกก็บอกว่ารู้เรื่อง และที่ น้องสุขใจ สนิทสนมกับ นัท มีเรีย และเรียกว่า พี่นัท ก็เพราะว่าตอนที่น้องสุขใจจะไปเล่นละครเวที แฟนฉัน เดอะมิวสิคัล ก็ได้บอกลูกชายไปว่า ละครเวทีเรื่องนี้มี น้องฟ้าโปรด ลูกบุญธรรมของพี่นัทเล่นด้วยนะ ถ้ามีอะไรก็คุยกับเขาได้เลย

ถามว่าก่อนหน้านี้เคยเล่าเรื่องความสัมพันธ์กับ นัท มีเรีย ให้ลูกฟังบ้างไหม เต๋าก็เผยว่า ลูกรู้อยู่แล้ว เพราะเขาโตแล้ว และข่าวพวกนี้มันก็อยู่ในอินเตอร์เน็ต เขาก็เคยอ่าน ซึ่งตอนเด็กลูกก็เคยถาม แต่ตอนนั้นก็บอกลูกไปว่า วันหนึ่งที่ลูกโตขึ้นและมีความคิดความอ่านแล้ว จะเล่าให้ฟัง เพราะตอนนั้นต่อให้เล่าไป เขาก็ยังไม่เข้าใจ

แต่พอตอนนี้เขาโตขึ้น ได้เจอ ได้ทำงานร่วมกัน แล้วเขาได้เห็นแม่ยุ้ย (ภรรยาเต๋า) กับนัทอยู่ด้วยกัน ซึ่งตนเองก็มองว่ามันคือมิตรภาพความเป็นเพื่อน และยิ่งหลังจบคอนเสิร์ตแกรมมี่-อาร์เอส ทุกคนก็ยิ่งได้เห็นโมเมนต์ของความเป็นเพื่อนของตนเองกับนัทจริง ๆ

และถ้าวันไหนที่ตนเองไม่ได้ไปหาลูกที่กอง แล้วเขาได้เจอกับนัท เขาก็จะส่งรูปมาบอกว่า ป๊า ๆ วันนี้หนูเจอพี่นัท และตอนนี้ทั้งน้องสุขใจและน้องฟ้าโปรดก็เป็นเพื่อนกันไปแล้ว

ขอบคุณบทสัมภาษณ์จาก ch3plus