ทนายดัง เผยแล้ว วิธีโพสต์ทวงหนี้ ไม่โดนฟ้องหมิ่นประมาท แถมฟ้องกลับลูกหนี้ได้

เรียกได้ว่าปัญหาเรื่องการทวงนี้ เป็นปัญหาดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ตลอด เพราะหลายเหตุการณ์กฎหมายมักจะคุ้มครองลูกหนี้ แต่ล่าสุดมีอีกหนึ่งประเด็นที่ทำเอาเหล่าบรรดาเจ้าหนี้ต่างฮือฮาไม่น้อย เมื่อ ทนายหงส์ หัทยา อั้นเต้ง ทนายความสาว ได้มีการออกมาเผยแนวทางวิธีการทวงหนี้ยังไง ไม่ให้ผิดกฎหมาย และไม่โดนฟ้องหมิ่นประมาท โดยทนายสาวได้ระบุว่า

เดือนนี้ทนายเจอคดีลูกหนี้ฟ้องเจ้าหนี้เป็นคดีอาญาข้อหาหมิ่นประมาทหลายคดี การที่เจ้าหนี้โพสต์ทวงถาม หรือโพสต์ตามตัวลูกหนี้ ให้มาชำระหนี้ ยกตัวอย่างเช่น

" คุณแอน 3,000 เมื่อไหร่จะคืน "

ข้อความเช่นนี้แม้จะระบุชื่อหรือติดแท็ก ก็ไม่เป็นการประจานไม่ผิดหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ถ้าศาลยกฟ้อง ลูกหนี้ฟ้องมาระวังจะโดนฟ้องกลับนะจ๊ะ

ลูกหนี้คิดใหม่สิ !! ทำไมลูกหนี้หัวหมอทำเช่นนี้ แค่ชำระเจ้าหนี้ครบเขาก็ไม่โพสต์ทวงแล้ว จ้างทนายฟ้องเจ้าหนี้ทำไม เอาเงินที่จ้างทนายมาคืนเจ้าหนี้ดีกว่าไหม แทนที่จะคืนกลับหาช่องทางติดต่อทนายเพื่อฟ้องเจ้าหนี้ มันถูกต้องแล้วไหม !!!

ลูกหนี้ยืมเจ้าหนี้เขาก็ต้องเอามาคืน ไม่มีเจ้าหนี้คนไหนอยากโพสต์ ตามให้หัวเสียหรอก มีสัจจะวาจารับปากให้ได้อย่างตอนที่ยืม ดีกว่าจ้างทนายฟ้องแล้ว จะโดนฟ้องกลับเหมือนคดีวันนี้เอานะมันไม่คุ้มหรอก

#ศาลยกฟ้อง

#โพสต์ทวงหนี้ไม่เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท

#เตรียมดำเนินคดีฟ้องกลับลูกหนี้

โพสต์

เรียบเรียงโดย mumkhao