ด่วน รวบนักร้องหนุ่มคาบ้าน ขโมยของบ้าน เอ ศุภชัย กว่า 2 ล้าน

จากกรณีที่ สืบนครบาลได้รับเรื่องร้องเรียนผ่านเพจ IDMB ร้องขอให้ชุดสืบสวนนครบาลติดตามตัวคนร้ายที่แอบเข้ามาลักทรัพย์เป็น เสื้อผ้าแบรนเนมส์หรูหายาก กระเป๋าแบรนเนมหรู รองเท้าแบรนเนมหรู มูลค่าความเสียหายประมาณ 2,000,000 บาท ภายในบ้านเมื่อช่วงกลางเดือนมกราคม 2567 ในเขตพื้นที่ สน.สายไหม

ต่อมา พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนฝีมือดี กก.สส.1 สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด ซึ่งจากการสืบสวนพบว่าหนึ่งในทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้นเป็นเสื้อแบรนเนมหรู ที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในประเทศไทย ได้ถูกประกาศขายบนสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้วางแผนนำตัวผู้ที่ลงประกาศขายตรวจสอบเส้นทางที่มาของแบรนเนมหรูชิ้นดังกล่าว

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นั้นคือ ไฟท์ นักร้องลักทรัพย์มาขายที่ร้านรับซื้อแบรนเนมมือสอง ณ ห้างสรรพสินค้าดังย่านเลียบด่วนรามอินทรา

เจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลจึงได้จัดทำรายงานการสืบสวน เพื่อยื่นคำร้องขอหมายจับและหมายค้น เพื่อที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ ศาลอาญามีนบุรี อนุมัติหมายจับคำร้อง ที่ จ.154/2567 ลงวันที่ 26 มกราคม 2567 และ ศาลอาญาอนุมัติคำร้องหมายค้นที่ ค.62/2567 ลงวันที่ 27 มกราคม 2567 เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.นิวัฒน์ พึ่งอุทัยศรี รอง ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ รอง ผบก สส.บช.น. จึงได้สั่งการให้ ชุดสืบสวน กก.สส.1 พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู , พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ , พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1ฯ , .ร.ต.อ.ปรัชญา โคตรสาขา รอง สว.กก.สส.1ฯ

ได้ร่วมกันจับกุม นายธนันดร รามสูต อายุ 29 ปี อยู่ที่ 116/1 ซ.ลาดพร้าว94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.154/2567 ลงวันที่ 26 มกราคม 2567 กระทำความผิดฐาน "ลักทรัพย์ในเคหะสถาน" โดยจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าวได้ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 116/1 ซ.ลาดพร้าว94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2567 เวลา 08:00 น.

พร้อมทั้งได้ตรวจยึดยึดของกลางดังนี้

1. เสื้อคลุม สีดำ ยี่ห้อ Balmain paris จำนวน 1 ตัว

2. เสื้อคลุม ยี่ห้อ Versace สีขาวดำ จำนวน 1 ตัว

3. รองเท้าแตะมีส้น ยี่ห้อ Hermes จำนวน 1 คู่

4. รถยนต์เก๋งที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน และของกลางรายการอื่นๆ ทั้งสิ้น 13 รายการ

อีกทั้ง ภายหลังการจับกุมได้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมนายธนันดร พบว่ายังอยู่ระหว่างการดำเนินคดีบ้านผู้เสียหายหลังเดิม ซึ่งได้เคยก่อเหตุเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 จากการสอบถามผู้ถูกจับให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่าได้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า เคยติด 1 ใน 10 audition นักร้องนำ วง restrospec

จน มีแมวมอง ผู้จัดการปั้นดาราดัง ชักชวน เข้าวงการ เข้านอกออกใน บ้าน ผู้จัดการอยู่ 3 ปี แต่เนื่องด้วย มีปัญหา ทางครอบครัว ติดการพนัน จนแอบลักของภายในบ้านผู้จัดการ ชีวิตเลยตกอัพดำดิ่งซึ่งรับว่าติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้สิน นับล้านบาท จึงได้วางแผนก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์

พร้อมกันนี้ยังรับสารภาพว่าเคยเข้า - ออกบ้านผู้เสียหาย ตั้งแต่ต้นปี 2566 จนถึงปัจจุบันประมาณ 5 ครั้ง นำทรัพย์สินไปขายเพื่อนำเงินมาใช้หนี้พนัน ซึ่ง พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า การให้บุคคลอื่นเข้า ออกบ้านพักอาศัย ควรระมัดระวัง เพราะคนเรารู้หน้า ไม่รู้ใจ อาจจะทำให้มิจฉาชีพประสบช่องโอกาส โดยเฉพาะบ้านที่มีทรัพย์สินล่อตา ล่อใจ