มนุษย์ป้าเจอไรเดอร์ มานั่งร้าน Starbucks รีบลุกไปไล่ทันที บอกทำเสียบรรยากาศร้าน (ข่าวต่างประเทศ)

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2566 เว็บไซต์CTWANTได้มีรายงานเหตุการณ์การทะเลาะกันภายในร้านกาแฟชื่อดัง Starbucks ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน ระบุว่า ได้มีลูกค้าหญิงรายหนึ่ง เกิดความไม่พอใจอย่างรุนแรง ภายหลังจากเห็นว่ามีพนักงานคนส่งของรายหนึ่ง เข้ามาใช้บริการภายในร้านด้วย เธอรังเกียจจนถึงขนาดเข้าไปขับไล่อย่างหยาบคายว่าเป็น มลพิษทางอากาศ

จากการรายงานของสื่อท้องถิ่นเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ลูกค้าหญิงรายนี้กำลังนั่งดื่มกาแฟอยู่ภายในร้าน กระทั่งเธอเห็นพนักงานชายคนหนึ่ง ซึ่งสวมยูนิฟอร์มบริษัทส่งของเดินเข้ามานั่งพักผ่อน เธอก็เดินเข้าไปดูถูก กล่าวหาว่าเขาทำลายบรรยากาศ สร้างมลภาวะทางอากาศให้กับร้านกาแฟหรู เห็นแล้วทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก พร้อมทั้งบอกให้เขาออกจากร้านไป

จากนั้น เมื่อพนักงานร้าน Starbucks เห็นเหตุการณ์เข้า เขาจึงเข้าไปช่วยไกล่เกลี่ยสถานการณ์ โดยพยายามโน้มน้าวทางลูกค้าหญิงด้วยเหตุผล อธิบายว่าทุกคนต่างเป็นลูกค้ามีสิทธิ์มาใช้บริการของร้านได้เช่นเดียวกัน แต่ปรากฏว่าลูกค้ารายนี้กลับไม่ยอม แถมยังพูดออกมาอีกว่า เป็นไปไม่ได้ที่ฉันจะนั่งร่วมร้านกับเขา ไม่มีทางแน่นอน

ท้ายที่สุด พนักงานร้านกาแฟจึงทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของลูกค้าหญิงรายนี้ เขาจึงผายมือชี้ไปประตูร้าน แล้วพูดกับเธอว่า เราหวังว่าคุณจะกลับมาใหม่ครั้งหน้า พร้อมทั้งขอความร่วมมือไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของทางห้างสรรพสินค้า ให้เข้ามาช่วยพาตัวผู้หญิงที่สร้างความวุ่นวายรายนี้ออกจากร้านไป

ขณะเดียวกัน ทางด้านตำรวจท้องถิ่นได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า ตราบใดที่ไม่ได้ละเมิดทำผิดกฎ กระทำอนาจาร หรือ เปลือยกาย ก็ไม่มีเหตุผลที่จะห้ามไม่ให้บุคคลนั้นเข้าไปใช้บริการในร้านค้า ตรงกันข้าม หากใครก็ตามที่แสดงพฤติกรรมก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้อื่น รวมถึงพูดหยาบคายและดูหมิ่นเหยียดหยาม บุคคลผู้นั้นเองจะถูกดำเนินการทางกฎหมาย

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ชาวโซเชียลจำนวนมากต่างก็พากันเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของลูกค้าหญิงรายนี้ พร้อมกับชื่นชมการจัดการของทางพนักงานร้านว่ามีการจัดการกับปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม

ข้อมูลCTWANT

เรียบเรียง siamnews