อยากเป็นลูกกตัญญู หนุ่มตัดสินใจครั้งใหญ่ วิ่งราวทอง เอาไปให้พ่อแม่ ช่วงปีใหม่

ตำรวจ สภ.เมืองสระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุ คนร้ายเป็นใช้ รถจักรยานยนต์ สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็น สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 บาท มูลค่าประมาณ 70,000 บาท จากคอของผู้เสียหายไป บริเวณถนนหน้าเรือนจำจังหวัดสระแก้ว

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ลงพื้นที่หาเบาะแส รวมถึง ตำหนิรูปพรรณคนร้าย กระทั่งไปพบกล้องวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายขับรถหลบหนีไปตามเส้นทางถนนในพื้นเมืองสระแก้ว

ล่าสุด ตำรวจชุดสืบสวนแกะรอยจนกระทั่ง ทราบตัวคนร้าย คือ นายวราวุทธ อายุ 29 ปี อยู่ภายในบ้านหลังหนึ่ง ใน ตำบลโพธิ์งาม อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่จึงเดินทางเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว พบ นายวรายุทธฯ อยู่ในบ้าน พร้อมของกลางเป็นเงินสด 13,000 บาท และ เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ

จากการสอบถาม ผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุกระชากสร้อยคำทองคำหนัก 2 บาท จากพื้นที่ สภ.เมืองสระแก้ว และ นำไปขายให้กับร้านทองแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ์ จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนได้เงินมา 25,500 บาท

ส่วนที่ก่อเหตุ เพราะ ต้องการนำเงินไปให้กับพ่อแม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จึงก่อเหตุวิ่งราวทองดังกล่าว หลังขับรถติดตามผู้เสียหายมาระยะหนึ่งจนสบโอกาสเข้าก่อเหตุ แต่ถึงอย่างไรตำรวจไม่ปักเชื่อ ซึ่งก็ต้องควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสระแก้ว เพิ่มเติม พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ฯ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป