ตำรวจจับ ดาราดัง เมาขับ แอลกอฮอล์พุ่ง

เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ธ.ค.2566 ข่าวสด รายงานว่า พบรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ษล 5253 กทม. ขับมาลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีอาการมึนเมา จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ผ่านทางลมหายใจ เบื้องต้นพบว่า มีปริมาณแอลกอฮอล์ 235 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงเชิญผู้ขับขี่ออกจากรถตรวจสอบทราบชื่อ นายเรืองฤทธิ์ หรือ ต่อ วิสมล อายุ 49 ปี ดารานักแสดง รับบทเป็นตัวร้ายในละครช่องดัง เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกผลตรวจวัดไว้เป็นหลักฐาน

โดยระหว่างที่ดารานักแสดงคนดังกล่าวอยู่ที่ด่านตรวจวัด ได้แสดงอาการท่าทางไม่พอใจและโวยวายการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรและไม่ยอมให้ควบคุมตัว ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อมาถึง สน.บางเขน ดาราคนดังกล่าวก็ยังคงมีท่าทางโวยวายขัดขืนไม่ยอมปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงานสอบสวน พร้อมปฏิเสธที่จะเซ็นชื่อรับทราบข้อกล่าวหาในบันทึกจับกุม และใบตรวจวัดแอลกอฮอล์

เจ้าหน้าที่พยายามอธิบายถึงข้อกฎหมายให้ทราบนานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนที่นายเรืองฤทธิ์ จะสงบสติอารมณ์และยินยอม โดยใช้เงินสด 20,000 บาท ในการประกันตัว ก่อนประสานญาติให้มารับตัวกลับบ้านไป

นายเรืองฤทธิ์ เผยว่าไม่ได้โวยวายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกันเล็กน้อย และยอมรับว่าดื่มสุราในงานเลี้ยงสังสรรค์แห่งหนึ่ง ขณะขับรถยนต์เดินทางกลับบ้านพักย่านรามอินทรา ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและควบคุมตัวมาที่ สน.บางเขน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งนัดหมายนายเรืองฤทธิ์ ให้มาพบพนักงานสอบสวน เวลา 09.00 น.ของวันที่ 22 ธ.ค.นี้ เพื่อนำส่งฟ้องศาลมีนบุรี ในข้อหา ขับรถขณะเมาสุรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป