สุดยื้อ น้องฟิน เสียชีวิตแล้ว เหยื่อไอ้ปลิวคลั่งยา ใช้ไม้ทุบ แม่ร้องแทบขาดใจ เอาลูกกูคืนมา

กลายเป็นข่าวเศร้าสะเทือนใจประชาชน จากกรณี เด็กชายภัทรพงศ์ หรือน้องฟิน อายุ 9 ขวบ ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ถูกทาสยาบ้า คือ นายทศพร โยลัย หรือปลิว อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน เมายาบ้าคลั่งบุกไปทำร้าย ขณะน้องฟินเล่นอยู่กับเพื่อนเณร ภายในวัดโพนสว่าง ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ ก่อนที่จะใช้ท่อนไม้ทุบตีน้องฟิน จนได้รับบาดเจ็บหมดสติ ก่อนที่ญาติ และชาวบ้าน จะมาพบเห็น ช่วยเหลือนำส่งไปรักษาอาการเบื้องต้นที่โรงพยาบาลอำเภอโพนสวรรค์ และถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม เนื่องจากอาการสาหัสเลือดคั่งสมองบวม เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

จนกระทั่ง แพทย์ พยาบาล ให้การช่วยเหลือรักษามานานกว่า 20 วัน สุดยื้อไม่สามารถช่วยชีวิตได้ และเสียชีวิตในที่สุด เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบ ครัว รวมถึงเป็นข่าวเศร้าสะเทือนใจแก่ชาวบ้านในพื้นที่ รวมถึงคนที่ทราบข่าว

ส่วนการดำเนินคดี หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.คุรุพงษ์ แก้วสะอาด ผกก.สภ.โพนสวรรค์ นำทีมชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามจับกุม นายทศพร โยลัย หรือปลิว อายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุในสภาพเมายาบ้า ขาดสติ โดยไม่สำนึกกับความผิดที่ก่อเหตุ และยังมีอาการยิ้มด้วยอาการเย็นชา ขณะตำรวจเข้าจับกุมตัวในหมู่บ้าน อีกทั้งยังพบยาบ้า จำนวน 3 เม็ด ในกระเป๋า และยังสารภาพอีกว่า ทั้งเสพทั้งขาย เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฐานความผิด มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย และข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อยู่ระหว่างการคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางนครพนม รอการพิจารณาตัดสินคดีของศาลจังหวัดนครพนม

ทั้งนี้ ทาง ญาติน้องฟิน อายุ 9 ขวบ ที่เสียชีวิต ได้เรียกร้องให้ทางตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากยังรับไม่ได้กับความรุนแรงที่เกิดขึ้น เพราะผู้ก่อเหตุเมายาบ้า อ้างว่าเสพยาบ้าแค่เม็ดเดียว และทำร้ายเด็กบริสุทธิ์ หากทำได้อยากให้ชีวิตแลกด้วยชีวิต พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลปราบปรามยาเสพติดจริงจัง ไม่ให้มีไว้ในครอบครองแม้แต่เม็ดเดียว หากมีหลักฐานต้องการให้ลงโทษจำคุกทุกราย