4 ราศี ดวงดี รับปีมังกรไม้ เจริญก้าวหน้า มั่งคั่งร่ำรวย

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ ได้เปิดดวงปี 2567 ปีมังกรไม้ ที่จะต่างออกไปจากมังกรทอง และได้เผยถึง 4 ราศีที่มีเกณฑ์การงาน

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม - 16 กันยายน

หลายคนอาจจะเจอความผิดหวังในเรื่องงาน เจอการเปลี่ยนแปลงที่ไม่อยากเปลี่ยน พบเจออุปสรรคปัญหาต่าง ๆ ในด้านการทำงาน มาตลอดทั้งปี 2566

ในปีนี้ฟ้าเปิดให้ราศีสิงห์แล้ว จะโดดเด่นในเรื่องของการงาน เนื่องจากการเริ่มชินหลังเจอดาวเสาร์มากว่า 1 ปี ทำให้เรียนรู้และมีภูมิคุ้มกัน ได้รับบทเรียนที่สำคัญของชาวราศีสิงห์ ทำให้ในปี 2567 ราศีสิงห์มีโอกาสจะเดินหน้าต่อ ด้วยพื้นฐานความรู้และประสบการณ์ที่เราสะสมมา

สิ่งที่ทำให้ดวงเรื่องงานราศีสิงห์ดีขึ้นเนื่องจากในพื้นฐานของราศีสิงห์เป็นราศีที่จะได้รับมอบหมาย หน้าที่ใหม่ ที่ทำให้เรามีความก้าวหน้าในเรื่องของการทำงาน ต้องเหนื่อย ได้รับผิดชอบอะไรหลาย ๆ อย่างเพิ่มขึ้นกว่าจะสบาย ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นกับผู้ที่เกิดในราศีสิงห์ ในเชิงของการทำงานถือว่าเป็นราศีที่โดดเด่นมาก

คำเตือน ด้วยความที่ดาวแห่งความผิดหวัง เสียใจ ยังอยู่ ใครที่เกิดในราศีสิงห์ต้องระมัดระวังในการทำธุรกรรม ร่วมหุ้น ลงทุน ทำแล้วต้องตรวจสอบให้รอบครอบ เนื่องจากมีดวงที่จะถูกโกง ถูกหักหลัง จากคนรอบตัวหรือคนใกล้ชิด

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์

ในปี 2566 คนราศีมังกรเจอกับเรื่องไม่ดีหลายเรื่อง แต่ในปี 2567 จะมีความสบายใจมากขึ้น การงานมีการขยับขยาย มีลูกน้องเพิ่มมากขึ้น ชาวราศีมังกรที่เน้นเรื่องการลงทุน ใครที่เกิดราศีนี้ถ้าตั้งใจอยากจะลงทุนกับสิ่งต่าง ๆ ในปีที่ผ่านมาอาจจะทำได้ยาก แต่ปี 2567 เป็นปีที่ทุกอย่างเหมือนฟ้าเปิดทำให้การทำอะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติมอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น

ชาวมังกรอาจจะอยากทำหลายอย่างในเวลาเดียวกันก็สามารถทำได้ เพราะโดยพื้นฐานของราศีมังกรเป็นราศีแห่งความทรหดอดทน บวกกับดวงในปี 2567 เป็นปีแห่งการเปิดโลกกว้างจะได้เจอสังคมใหม่ สภาพแวดล้อม เพื่อนร่วมงาน และการลงทุนใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้น

เรื่องของความรัก สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว อาจจะมีสมาชิกใหม่เข้ามาในบ้าน ใครที่ตั้งใจอยากจะมีลูก ถือว่ามีโอกาสในการขยับขยายเป็นครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ชาวมังกรยังมีเสน่ห์มากขึ้น ถ้ามีครอบครัวแล้วต้องอย่าวอกแวกเพราะมีโอกาสที่จะนอกลู่นอกทางได้

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภเป็นราศีที่ดวงดีที่สุดใน 12 ราศี แต่ความโดดเด่นนั้นจะมาในเรื่องของงาน เนื่องจากราศีพฤษภบางคนเปลี่ยนงานย้ายงานมาในปี 2566 ที่ผ่าน ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ไม่ก้าวหน้า เจ้านายไม่เมตตา แต่ถ้าผ่านหลังสงกรานต์ (เมษายน ปี 2567) ไปแล้ว จะเป็นช่วงที่มีโอกาสใหม่ที่ดีเข้ามา

ซึ่งเหตุการณ์นี้ 12 ปีจะเกิดขึ้นครั้งหนึ่งกับชาวราศีพฤษภ เพราะจะเป็นปีที่ฟ้าเปิด คิดวางแผนอยากจะทำอะไร คิดแต่ไม่ลงมือทำก็ไม่มีทางสำเร็จ ใครที่เกิดราศีพฤษภขอให้คุณลงมือแบบคนที่มีความรู้มีประสบการณ์ บวกกับดวงชะตาฟ้าเปิด ถือเป็นราศีที่ดวงรุ่งมากที่สุด ผู้ใหญ่เจ้านายที่เคยไม่เมตตาก็จะได้เจอเจ้านายที่ดีขึ้น หรือเปลี่ยนเราไปเจอเจ้านายคนใหม่ที่ดีกว่า

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม

เป็นราศีที่จะโดดเด่นเรื่องความก้าวหน้า กับงานที่เกี่ยวกับทางไกล ถ้าหากคุณอยากจะเดินทางไกล ติดต่อลูกค้าไกล ๆ หรือมีการโยกย้ายให้ไปทำงานในที่ที่ไกลขึ้น อย่าง ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศ ก็จะส่งผลดี ไม่ต้องกลัวไร้มิตรช่วยเหลือเพราะชาวราศีกรกฎกองหนุนเยอะ มีคนมาซับพอร์ต บางครั้งเจอเรื่องยาก เรื่องปวดหัว แต่จะมีคนมาช่วยเคลียร์ให้

ชาวราศีกรกฎต้องเพิ่มทักษะในเรื่องของภาษาให้มากขึ้น หรือในเชิงของจังหวะของดวง ราศีกรกฎด้วยความที่ดาวที่ส่งผลกับเรื่องงานเป็นพระราหู อาจจะไม่ได้หมายถึงต่างประเทศอย่างเดียว แต่หมายถึงงานที่เกิดกับออนไลน์ เพราะพระราหูคือเงา สิ่งที่จับต้องไม่ได้ ชาวราศีกรกฎจึงถือเป็นราศีที่มีความโดดเด่นมาก

ชาวกรกฎในปี 2567 นี้ สิ่งที่เคยเป็นเหมือนความตั้งใจในอดีต เช่นเคยคิดงานแบบนี้ โครงการแบบนี้ไว้นานแล้ว แต่ไม่ได้ทำสักที ก็จะได้เริ่มใน ปี 2567 นี้ ไทม์ไลน์ของดวงดาวที่สำคัญอยู่ในช่วงเดือนเมษายน เมื่อหลังจากสงกรานต์ไปแล้วจะเริ่มมีโอกาสและข่าวดี