เพื่อนสนิทลวงเมียไปย่ำยี เก็บความแค้น 2 เดือน ลวงไปยิงเสียชีวิต ด้านญาติคนเสียชีวิตไม่เชื่อ

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2566 ที่บริเวณสวนสาธารณะเกาะลอย หมู่ 12 ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรลานกระบือ ได้นำตัวนายอัฐพงษ์ หรือ บุญมี พุ่มพวง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายฉัตรชัย พรมจันทร์ อายุ 31 ปี อยู่หมู่ 3 ตำบลหนองทอง อำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร เสียชีวิต เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2566 ที่ผ่านมา

นายบุญมี ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าตนมาทราบว่าผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของตนได้ข่มขืนภรรยาของตน โดยการล่อลวงให้ออกจากบ้านไปหาก่อนจะใช้กำลังย่ำยีภายในรถยนต์ส่วนตัวของผู้เสียชีวิต เหตุเกิดมาประมาณ 2-3 เดือนได้ จึงเก็บความแค้นไว้ ก่อนจะหาซื้ออาวุธปืน และได้ออกอุบายชักชวนผู้เสียชีวิตไปหาปลา ด้วยการขับรถไปรับผู้เสียชีวิต มาหาปลาบริเวณแอ่งน้ำ เมื่อสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนสั้นยิงเข้าที่บริเวณใบหน้าและศีรษะ จนเสียชีวิต จากนั้นจึงไปรับภรรยาที่หลบอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง มาช่วยกันทำลายหลักฐาน และนำไปโยนทิ้งน้ำบริเวณเกาะลอย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พาผู้ก่อเหตุไปชี้จุดเกิดเหตุที่นำหลักฐานมาทิ้ง โดยต้องประสานชุดค้นหาใต้น้ำจากอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชร ธรรมสถาน เพื่อช่วยกันงมหาหลักฐานต่าง ๆ ซึ่งก็พบหลักฐานตามที่ให้การทั้งหมด จึงนำตัวไปยัง สภ.ลานกระบือ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลานกระบือ ได้รับแจ้งพบศพชายไม่ทราบชื่อ บริเวณแอ่งน้ำพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลจันทิมา อำเภอลานกระบือ จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 จึงได้ประสานไปยังพื้นที่ใกล้เคียง จนพบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายไว้ จนทราบชื่อภายหลังว่านายฉัตรชัย พรมจันทร์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้สืบหาพยานหลักฐานพยานบุคคลจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้มารับตัวผู้เสียชีวิตไปจริง จึงได้เข้าจับกุม ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

ขณะที่ นางดง พรมจันทร์ อายุ 70 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้ทราบว่าตำรวจจับคนร้ายได้แล้วตนรู้สึกดีใจ ส่วนที่ผู้ก่อเหตุให้การว่า ลูกชายตนไปข่มขืนแฟนผู้ก่อเหตุนั้น ตนไม่เชื่อเด็ดขาด เพราะลูกชายหน้าตาดี มีแฟนอยู่แล้ว และมีผู้หญิงมาชอบพอกันแต่ละคนหน้าตาสวย ๆ ทั้งนั้น ตนไม่เชื่อเด็ดขาด

เช่นเดียวกับ นางสาวน้ำอ้อย ทองคำ อายุ 50 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต กล่าวว่า เรื่องที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างนั้น ขอบอกเลย ว่าไม่เป็นความจริง น้องชายตนเป็นคนหน้าตาดีมีแฟนหลายคน แต่ละคนสวย ๆ ทั้งนั้น และที่สำคัญรถยนต์น้องชายจอดเสียมานานนับปีจนหญ้าขึ้นฝุ่นเกาะไปทั้งคัน ประตูก็เปิดไม่ได้เพราะกุญแจไม่รู้ไปอยู่ไหน เรื่องนี้อาจจะเกี่ยวกับยาเสพติดที่ทำให้น้องชายต้องเสียชีวิต