อุ๊บ วิริยะ ลั่น กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ลุงพล โดนคุก20ปี จบด้วยรอยยิ้ม-น้ำตา

สิ้นสุดลงแล้ว สำหรับมหากาพย์คดีน้องชมพู่ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค.66 ศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษา คดีน้องชมพู่ ที่ทางนายอนามัย วงศ์ศรีชาและนางสาวิตรี วงศ์ศรีชาพ่อ-แม่ของน้องชมพู่ และอัยการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกันเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง"ลุงพล"นายไชย์พล วิภา จำเลยที่ 1"ป้าแต๋น"น.ส.สมพร หลาบโพธิ์ จำเลยที่ 2 ซึ่งศาลได้ตัดสินจำคุก"ลุงพล"20ปีส่วน ป้าแต๋น ศาลให้ยกฟ้อง

โดย"ลุงพล" ผิด2ข้อหา ในคดีน้องชมพู่ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291 , 317 วรรคแรก

1. ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก10ปี

2. ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกิน15 ปีไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันสมควร จำคุก10ปี

นอกจากนี้ ยังให้จำเลยที่ 1 คือ ลุงพล ชำระค่าสินไหมทดแทนทางแพ่งให้แก่โจทก์ร่วมทั้งสอง

ซึ่งมีหลักฐานสำคัญในการเอาผิด"ลุงพล" จากคำพิพากษาของศาลจังหวัดมุกดาหาร ก็คือใจความว่าประการสุดท้าย ภายหลังเจ้าพนักงานตำรวจตั้งข้อสงสัยว่า จำเลยที่ 1 เป็นคนร้าย จึงมีการเข้าตรวจค้นรถยนต์ จำเลยที่ 1 พบเส้นผม 16 เส้นและวัตถุพยานอื่น

โดยผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์ประกอบกับคำเบิกความของพยานผู้เชี่ยวชาญปรากฏว่า เส้นผม 1 เส้น ที่ตกอยู่ในรถยนต์จำเลยที่ 1 มีองศาของรอยตัด หน้าตัด และพื้นผิวด้านข้าง ตรงกันกับเส้นผมผู้ตาย 2 เส้น ซึ่งตรวจเก็บได้จากบริเวณที่พบศพผู้ตาย เส้นผมทั้ง 3 เส้น ดังกล่าว จึงถูกตัดในคราวเดียวกันด้วยวัตถุของแข็งมีคมชนิดเดียวกัน

เชื่อว่า จำเลยที่ 1 เป็นผู้ใช้ของแข็งมีคมตัดเส้นผมผู้ตาย แต่ด้วยเหตุที่เส้นผมมีขนาดเล็กมาก จำเลยที่ 1 จึงไม่สังเกตว่ามีเส้นผมผู้ตายเส้นหนึ่งตกอยู่ในรถยนต์ของตน

ด้านความเคลื่อนไหวของอุ๊บ วิริยะนักปั้นมือทองคนดัง ซึ่งได้นั่งรถทัวร์ มาบ้านกกกอก เพื่อให้กำลังใจพ่อแม่ของน้องชมพู่ ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ค หลังจากศาลตัดสินจำคุกลุง 20 ปี ในคดีน้องชมพู่ ว่า

คดีดังกกกอกที่จบด้วยรอยยิ้มและน้ำตา.หลังจากรอคอยมา3ปีกว่า กฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอพี่อุ๊บ พ่ออนามัย แม่สาวิตตรี

สำหรับ คดีน้องชมพู่ นั้น ต้องย้อนกลับไป เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2563 หรือกว่า3ปีที่แล้ว ที่ทาง น้องชมพู่ ได้หายไปจากบ้าน ในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนจะไปพบร่างน้องชมพู่ บนภูเขาเหล็กไฟ เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ห่างจากบ้านราว 2 กิโลเมตร

Tagsลุงพลลุงพล ป้าแต๋น