แม่ไม่เชื่อ ลูกเป็นกลุ่มยิง นศ.อุเทนฯ-ครูเจี๊ยบ เสียชีวิต ยัน รู้นิสัยลูกดี

จากกรณี ตำรวจชุดสืบนครบาล เข้าจับกุมกลุ่มคนร้ายต้องสงสัย จำนวน 8 คน ที่ยิงน้องหยอด นศ.อุเทนถวาย และครูเจี๊ยบ เสียชีวิต ได้ที่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งจากการเปิดรายชื่อกลุ่มที่ถูกควบคุมตัว หนึ่งในนั้นมีนายสัญปกรณ์ หรือแบงค์ อายุ 24 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์

ล่าสุดมีรายงานว่า นางไหม อายุ 52 ปี แม่นายสัญปกณ์ เมื่อนักข่าวถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น นางไหม ถึงกับตกใจเพราะไม่มีใครแจ้งหรือมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมา นางไหม เปิดเผยว่า ลูกชายเรียนวิศวะ ปี 3 สถาบันชื่อดังแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน ยอมรับว่าตกใจถึงขั้นขนลุก และไม่เชื่อว่าลูกชายจะอยู่ในกระบวนการนี้ โดยปกติลูกชายอยู่กับพ่อที่กรุงเทพฯ แต่ไปพักที่หอพัก นาน ๆ จะกลับบ้านที่บุรีรัมย์

นางไหม กล่าวต่อว่า ปกติลูกชายจะเป็นคนขี้ขลาด ขี้กลัว ตอนนี้อายุ 24 ปี เวลาแม่ด่ายังร้องไห้เลย โอกาสที่จะไปก่อเหตุยิงคนหรือร่วมกระบวนการนั้นเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่ผ่านมาลูกชายเล่าให้ฟังเสมอว่าพยายามเลี่ยงขึ้นรถเมล์ เพราะมักจะมีเรื่องกันเป็นประจำ โดยลูกชายจะขึ้นรถ ปอ.เพื่อหลีกเลี่ยง

นางไหม ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ และอยากให้มีการสอบสวนอย่างละเอียดให้ความเป็นธรรมกับลูกชายด้วย เพราะแม่เลี้ยงมารู้นิสัยลูกเป็นอย่างดี