ด่วน เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดไล่ฟัน ครูและนักเรียน เด็กวิ่งหนีกระเจิงคนละทิศทาง

วันนี้ 22 พ.ย.66 ที่อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. พบชายไทยร่างกายกำยำเกิดอาการคุ้มคลั่ง ขับรถจยย.พร้อมถือมีดตัดอ้อยบุก เข้าไปยังโรงเรียนบ้านน้ำพุหินลาด ต.ทุ่งนาเลา อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ พร้อมตระโกนเสียงโหวกเหวกโวยวาย แล้วใช้มีดที่นำติดตัวมา ไล่ฟันครูและเด็กนักเรียน ขณะที่เด็กนักเรียนกำลังเข้าแถวเคารพธงชาติหน้าเสาธง ครูได้สั่งการให้เด็กนักเรียนรีบวิ่งหนีเพื่อหลบซ่อนตัว

ขณะที่ครูถูกผู้ก่อเหตุใช้มีดฟัน ได้รับบาดเจ็บ ก่อนผู้ก่อเหตุหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพัก ซึ่งมีบ้านพักอยู่หน้าโรงเรียน เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู คอนสาร เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคอนสาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คอนสาร เข้ากล่อมกว่า 1 ชม. ก่อนควบคุมตัวส่งรักษา รพ.คอนสาร

ทราบชื่อต่อมาคือนายเริงฤทธิ์ อายุ 37 ปี ชายที่คลั่งถือมีดบุกเข้าไปไล่ฟันครูและนักเรียน โดยผู้ก่อเหตุไม่ยอมบอกสาเหตุของการเข้าไปก่อเหตุในครั้งนี้

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวได้ก็นำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางโรคจิต ขณะนี่ ทางโรงพยาบาลคอนสารได้รับตัวไว้ตรวจร่างกายอย่างละเอียด โดยอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเด็กนักเรียน และครูยังอยู่ในอาการหวาดผวา ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้ทางอำเภอและโรงพยาบาลจะเข้าไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดพร้อมดูแลสภาพจิตใจของทุกคนในโรงเรียนต่อไป